Trường THPT Chuyên Bến Tre

Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và Khánh thành trường chuyên Bến Tre

Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và Khánh thành trường chuyên Bến Tre

Ngày 1/9/2015, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015), khánh thành Trường THPT Chuyên Bến Tre tại hội trường lớn của trường chuyên Bến Tre.

Đến tham dự buổi lễ  có quý vị lãnh đạo tỉnh: Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Cao Văn Trọng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng quý đại biểu nguyên là lãnh đạo tỉnh, quý Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; đại biểu các tổ chức tôn giáo, nhân sĩ, trí thức; lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên cùng giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Bến Tre. Ngoài ra  còn có ông Bùi Đình Giang - Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, đơn vị hỗ trợ xây dựng trường THPT chuyên Bến Tre.

Tại buổi lễ, ông Cao Văn Trọng, chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống, khẳng định ý nghĩa to lớn của sự kiện lịch sử Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, động viên tinh thần toàn Đảng bộ, toàn quân và dân Bến Tre thi đua trong học tập, lao động, sản xuất và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này, tỉnh Bến Tre tổ chức khánh thành Trường THPT Chuyên Bến Tre, tọa lạc tại phường Phú Tân, TP. Bến Tre. Trường có diện tích gần 50 ngàn mét vuông với tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng, nguồn kinh phí từ ngân sách của tỉnh, Chương trình mục tiêu Quốc gia, trái phiếu Chính phủ, vốn ODA và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tài trợ. Dự án Trường THPT Chuyên Bến Tre triển khai từ năm 2010 đến 2015, được xây dựng theo hướng hiện đại, đạt chuẩn quốc gia. Công trình gồm các hạng mục như: khối lớp học lý thuyết (36 phòng), khối hành chính, khối phòng thí nghiệm thực hành, khối tổ bộ môn, hội trường, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, hệ thống thoát nước, điện, sân bóng đá…  đồng bộ, thêo hướng hiện đại. Sắp tới đây, sẽ còn có thêm khu ký túc xá ở trong khuôn viên trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc ăn ở, học tập, vui chơi, rèn luyện sức khỏe của học sinh.

Một số hình ảnh:

Quang cảnh toàn Hội trường

Cổng trường trước giờ làm lễ khánh thành

Lãnh đạo tỉnh, nhà trường và đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành.