Trường THPT Chuyên Bến Tre

08 học sinh đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022

Sáng ngày 26/3, Bộ GD-ĐT đã công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa THPT cấp Quốc gia năm 2022. Theo đó, tỉnh Bến Tre có 08 em học sinh đoạt giải, gồm: 03 Giải Nhì, 01 Giải Ba và 04 Giải Khuyến khích.
08 học sinh đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022
Tham dự kỳ thi có 53 thí sinh ở 9 môn thi (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh). Quá trình tổ chức Kỳ thi được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị; cán bộ coi thi thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh, Cà Mau. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đúng lịch trình.

Kết quả, có 08/53 thí sinh dự thi đạt giải (03 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích). So với năm học 2020-2021, môn Ngữ Văn có thành tích vượt trội: có 3 giải, trong đó có 1 giải Nhì và môn Địa lý có 1 giải Ba. Cụ thể:

- Môn Toán : 01 giải
     + Đào Trọng Toàn (học sinh lớp 12 Toán) - Giải Nhì
- Môn Ngữ Văn : 03 giải
     + Nguyễn Khánh Bảo Trân (học sinh lớp 12 Văn) - Giải Nhì
     + Nguyễn Lê Mỹ Ngọc (học sinh lớp 12 Văn) - Giải Khuyến khích
     + Võ Thị Thúy Vi (học sinh lớp 11 Văn) - Giải Khuyến khích
- Môn Lịch Sử : 01 giải
     + Võ Quốc Hưng (học sinh lớp 11 Sử Địa) - Giải Khuyến khích
- Môn Địa lí : 01 giải
     + Bùi Nguyễn Duy Phương (học sinh lớp 12 Sử Địa) - Giải Ba
- Môn Tiếng Anh : 02 giải
     + Phan Nguyễn Quốc Anh (học sinh lớp 12 Anh) - Giải Nhì
     + Huỳnh Nguyên An (học sinh lớp 12 Anh) - Giải Khuyến khích
  kq 2
Từ kết quả của kỳ thi này, những học sinh có điểm cao sẽ được Bộ GD-ĐT lựa chọn vào đội tuyển tiếp tục ôn luyện dự thi Olympic khu vực và quốc tế trong thời gian tới.