Giới thiệu Tổ Sinh học trường THPT Chuyên Bến Tre

Thứ năm - 20/07/2017 22:13
Ảnh chụp thầy cô Tổ Sinh học trường THPT chuyên Bến Tre năm học 2016 - 2017
Ảnh chụp thầy cô Tổ Sinh học trường THPT chuyên Bến Tre năm học 2016 - 2017
  • Vào những năm đầu mới thành lập trường (1990 – 1992, bộ môn Sinh chưa có giáo viên chính thức giảng dạy. Nhà trường đã mời thỉnh giảng cô Thái Thị Kim Phụng (Giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu) và thầy Nguyễn Văn Sang (Giảng viên trường Cao Đẳng Sư Phạm Bến Tre). Lúc này, môn Sinh cùng với các môn Toán, Lý, Hóa ghép thành Tổ Tự nhiên do thầy Nguyễn Thái Hòa làm tổ trưởng.
  • Đến năm học 1993 – 1994, cô Nguyễn Ngọc Phụng và cô Lê Thị Hoàng Hạnh đã chính thức về trường và trở thành giáo viên giảng dạy chính thức bộ môn Sinh của nhà trường.
  • Từ năm học 1995 – 1996, tổ Tự nhiên tách ra, hợp với bộ môn Thể dục, Kỹ thuật thành tổ Sinh – Thể dục – Kỹ thuật do cô Nguyễn Ngọc Phụng làm Tổ trưởng.
  • Để phù hợp tình hình thực tế trong sinh hoạt chuyên môn liên quan đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, môn Sinh tách khỏi môn Thể dục, kết hợp cùng môn Hóa lập thành tổ Hóa Sinh.
  • Năm học 2009 – 2010, đội ngũ bộ môn Sinh tăng cường thêm cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sau đó là thầy Đoàn Xuân Nhựt, cô Trần Thị Trúc Đào, cô Đỗ Thị Lan Chi (hiện hai cô Trần Thị Trúc Đào và Đỗ Thị Lan Chi đã chuyển công tác về Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Cần Thơ).
  • Năm học 2010 – 2011, cô Nguyễn Ngọc Phụng nghỉ hưu, tổ Hóa - Sinh do cô Lê Thị Hoàng Hạnh làm tổ trưởng.
  • Năm học 2012 – 2013, bộ môn Sinh học đón thêm cô Nguyễn Thùy Linh và cô Phạm Thị Minh Chi. Lúc này tổ bộ môn Sinh học đã có 5 thành viên. Do đó, trường quyết định tách bộ môn Sinh khỏi tổ Hóa – Sinh để thành lập tổ Sinh học cho đến nay.
  • Năm học 2016 – 2017, tổ tiếp nhận thêm thành viên mới là cô Nguyễn Thị Đông Nhi là nhân viên phụ trách Phòng thí nghiệm Sinh học. Hiện nay tổ Sinh có 6 thành viên.
Trải qua hơn 20 năm kể từ ngày thành lập, tổ Sinh không ngừng lớn mạnh về số lượng cũng như trình độ chuyên môn. Những thành tích mà tổ đã đạt được trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng Học sinh giỏi các cấp (Tỉnh, Khu vực, Quốc gia) là nhờ sự đóng góp quí báu của quý thầy cô và học sinh các lớp Chuyên Sinh qua nhiều thế hệ, những kết quả đó đã góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Đó cũng là niềm tự hào và là động lực cho các thành viên trong tổ và học sinh các lớp không ngừng phấn đấu tiếp tục giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng bộ môn.
 

Tác giả bài viết: Tổ Sinh học

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây