Tổ Vật lí - Công nghệ: trưởng thành cùng nhà trường

Thứ bảy - 20/08/2016 17:06
Tổ Vật lý - Công nghệ được thành lập chính thức từ năm 2007, tiền thân là tổ Lý Hóa Tin do thầy Trần Thanh Yên làm tổ trưởng.
Tổ Vật lí - Công nghệ: trưởng thành cùng nhà trường
    Tổ Vật lý - Công nghệ được thành lập chính thức từ năm 2007, tiền thân là tổ Lý Hóa Tin do thầy Trần Thanh Yên làm tổ trưởng. Cùng với sự phát triển của nhà trường và các tổ chuyên môn khác, Tổ Vật lý - Công nghệ cũng ngày càng lớn mạnh về nhiều mặt như số lượng, chất lượng giáo viên và nâng cao về  thành tích. Đội ngũ giáo viên của tổ hiện nay đạt chuẩn về trình độ, tập thể luôn có sự đoàn kết, nhất trí và tận tâm trong công tác.

1. Đội ngũ thầy cô giáo:
   Từ khi thành lập trường, thầy Trương Thọ Lương được điều động về giảng dạy môn Vật lý ngay những ngày tháng đầu tiên. Sau đó, trường đón nhận thêm những thầy cô từ các trường trong tỉnh về công tác là thầy Trần Thanh Yên, thầy Võ Trọng Biên, cô Vương Thị Thanh Như, thầy Lê Duy Nhất. Đến năm 2007, tổ mang tên Vật lý - Công nghệ và được bổ sung thêm nhiều thầy cô vào đội ngũ.   
   Tổ Vật lý - Công nghệ hiện nay có tất cả 10 thành viên, tất cả đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn. Trong đó, có 1 Nhà giáo ưu tú, 5 thạc sĩ, 4 GV dạy giỏi cấp tỉnh, 2 GV đạt giải thưởng khoa học công nghệ tỉnh, 2 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

 
Danh sách thầy cô giáo thuộc tổ Vật lý - Công nghệ:
STT Họ và tên Năm sinh Chuyên môn Học hàm
Học vị
Chức vụ
1 Trần Tấn Minh             1969 SP Vật lý Thạc sĩ Hiệu trưởng
2 Võ Trọng Biên 1962 SP Vật lý Nhà giáo ưu tú  Tổ trưởng 
3 Lê Duy Nhất 1976 SP Vật lý Thạc sĩ Tổ phó
4 Hồ Xuân Huy 1984 SP Vật lý Thạc sĩ  
5 Lê Chí Hiếu 1986 SP Vật lý Thạc sĩ  
6 Nguyễn Thanh Nguyên 1985 SP Vật lý    
7 Nguyễn Thị Phương Anh 1985 SP Vật lý Thạc sĩ  
8 Trầm Kim Lợi 1974 SP Kỹ thuật    
9 Phạm Quốc Tuấn 1975 SP Kỹ thuật    
10 Nguyễn Mỹ Chi 1994 SP Lý-CN    

Danh sách thầy cô giáo công tác, thuộc tổ Vật lý - Công nghệ nay đã nghỉ hưu:
1. Thầy Trương Thọ Lương - Nhà giáo ưu tú, nguyên phó Hiệu trưởng nhà trường. 
2. Thầy Trần Thanh Yên
3. Cô Vương Thị Thanh Như

2. Các thế hệ học sinh:
   Những ngày đầu, trường chỉ có những lớp chung (gọi là ban A) cho các lớp chuyên tự nhiên. Từ năm học 2001, trường tuyển các lớp chuyên theo từng bộ môn.     
   Mỗi khối học sinh có 1 lớp chuyên Vật lý với sĩ số trung bình là 30. cùng với học sinh toàn trường, các HS lớp chuyên Vật Lý đã phấn đấu rèn luyện, học tập và gặt hái được nhiều thành tích tốt.
  Trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, các HS chuyên Vật lý đã đạt được những kết quả khích lệ. Ngay từ năm học đầu tiên, đã có 4 HS đạt HSG Lý cấp QG, trong đó 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 KK. Tính đến năm học 2015- 2016, thành tích của các HS trong kỳ thi HSG cấp quốc gia là  69  giải. Trong đó có  10 giải nhì, 21 giải ba, 38 giải khuyến khích. 

      Cùng với sự phát triển của trường THPT chuyên Bến Tre, của quê hương Bến Tre, tập thể thầy cô giáo tổ Vật lý - Công nghệ cùng các thế hệ HS lớp chuyên Vật lý luôn cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, quê hương ngyà càng giàu đẹp.

Nguồn tin: Tổ VL - CN

 Từ khóa: vật lý, chuyên bến tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây