Lễ trao Giải thưởng Trương Vĩnh Ký - Lần thứ XVI

Thứ hai - 09/11/2020 12:31
Sáng ngày 25-10-2020, UBND tỉnh tổ chức lễ trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XVI, năm học 2019-2020. Phó bí thư Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đến dự.
Lễ trao Giải thưởng Trương Vĩnh Ký - Lần thứ XVI

Giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XVI, năm học 2019-2020 được trao cho 62 em học sinh tiêu biểu xuất sắc với các thành tích: học sinh giỏi cấp Quốc gia, Thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia, học sinh giỏi cấp Tỉnh và học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp khu vực; Olympic truyền thống 30/4. Cụ thể có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 12 giải Ba và 47 giải Tư. Tổng giá trị giải thưởng 429 triệu đồng, do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre tài trợ.

Trường THPT Chuyên Bến Tre có 17 học sinh được trao giải. Trong đó có 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 04 Giải Ba và 11 Giải Tư.

Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Ngọc Như Hảo, lớp 12 Văn [2017-2020], với thành tích giải Nhất môn Ngữ văn – Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT.

01 Giải Nhì thuộc về em Nguyễn Thành Lộc, lớp 12 Toán, với thành tích giải Nhì môn Toán – Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT.

Trong buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 08 học sinh đạt giải cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Cuộc thi KHKT và đạt điểm Thủ khoa của tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

Qua 15 năm hoạt động, Giải thưởng Trương Vĩnh Ký ngày càng phát triển, tạo sức lan tỏa, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập trong học sinh các cấp. Truyền thống hiếu học của con người Bến Tre được khơi dậy với nhiều tấm gương vượt khó, học giỏi và sáng tạo được cộng đồng, xã hội trân trọng và tôn vinh.

Nguồn tin: Báo Đồng Khởi