Hội thảo "Chia sẻ về hoạt động chuyên môn và giới thiệu khối chuyên với các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bến Tre"

Thứ năm - 21/03/2024 11:36
Vào lúc 13 giờ 00 ngày 23 tháng 3 năm 2024 (Thứ Bảy), trường Trung học phổ thông chuyên Bến Tre “Chia sẻ về hoạt động chuyên môn và giới thiệu khối chuyên với các trường Trung học cơ sở của trường Trung học phổ thông Chuyên Bến Tre”.
        Căn cứ Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên; theo Kế hoạch số 129/KH-THPT ngày 12 tháng 9 năm 2023 của Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Bến Tre về Kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2023 - 2024; thực hiện Công văn số 552/SGD&ĐT-GDTrH-TX ngày 13/03/2024 của Sở GDĐT về việc đồng ý với việc xin chủ trương tổ chức Hội thảo “Chia sẻ về hoạt động chuyên môn và giới thiệu khối chuyên với các trường Trung học cơ sở của trường Trung học phổ thông Chuyên Bến Tre”, nhà trường tổ chức Hội thảo với những kỳ vọng đạt được:

Hội thảo tập trung trao đổi các vấn đề sau:

1. Công tác tổ chức các hoạt động dạy học cho học sinh năng khiếu tại trường THPT chuyên.

2. Giới thiệu về nhà trường, các khối lớp chuyên, tạo cầu nối hỗ trợ giữa cựu học sinh, học sinh nhà trường với học sinh cấp trung học cơ sở, đặc biệt là các học sinh năng khiếu, học sinh giỏi các cấp có định hướng tuyển sinh vào trường chuyên; các vấn đề khác mà học sinh quan tâm trong khuôn khổ nhiệm vụ chuyên môn theo quy định của bậc Trung học.

Hội thảo tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại nhà trường kết hợp trực tuyến đến 134 trường Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh. Mời lãnh đạo, chuyên viên các Phòng giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo trường THCS, giáo viên cốt cán và học sinh có định hướng tuyển sinh vào trường chuyên.

Tại Hội thảo này, Nhà trường quyết định trao tặng cho 01 học sinh xuất sắc nhất trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 của mỗi huyện/thành phố: Thư chúc mừng của Hiệu trưởng nhà trường, tiền thưởng, quà tặng và chứng nhận tài trợ 01 năm học phí từ Trường THPT chuyên Bến Tre, cùng quà tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam thuộc hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt nam,...

Qua Hội thảo, góp phần trao đổi chia sẻ về chuyên môn, tổ chức các hoạt động dạy học giữa giáo viên 02 cấp học; trao đổi kinh nghiệm học tập tại trường chuyên giữa cựu học sinh, học sinh nhà trường với các học sinh năng khiếu cấp Trung học cơ sở. Từ đó, động viên các học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của các huyện tham gia tuyển sinh vào trường chuyên trong năm học mới 2024 - 2025, góp phần định hướng cho công tác tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn cho tỉnh nhà./.