Một số hình ảnh Hội thảo "Chia sẻ về hoạt động chuyên môn và giới thiệu khối chuyên với các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bến Tre"

Thứ năm - 18/04/2024 10:14
Chiều ngày 23.03.2024 (Thứ Bảy), Trường THPT Chuyên Bến Tre tổ chức hội thảo trực tiếp kết hợp với trực tuyến với chủ đề “Chia sẻ về hoạt động chuyên môn và giới thiệu khối chuyên với các Trường THCS”. Hội thảo đã kết nối trực tuyến đến 134 trường THCS trong toàn tỉnh.
Hội thảo chia sẻ hoạt động chuyên môn và giới thiệu khối chuyên
Hội thảo chia sẻ hoạt động chuyên môn và giới thiệu khối chuyên
       Đến tham dự buổi Hội thảo có Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy. Chủ trì hội thảo có thầy Nguyễn Minh Chí - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bến Tre, thầy Phan Ngọc Trọng - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bến Tre, cô Trần Khánh Linh - Tổ trưởng bộ môn Ngữ văn và cô Lê Thị Hoàng Hạnh - Tổ trưởng bộ môn Sinh học - Hoạt động trải nghiệm - Hướng nghiệp.
ht6
Cô La Thị Thúy - Giám đốc Sở GD&ĐT và Đại biểu khách mời tham dự buổi Hội thảo

       Hội thảo tập trung trao đổi các vấn đề về công tác tổ chức các hoạt động dạy học cho học sinh năng khiếu tại trường THPT chuyên. Giáo viên bộ môn, cựu học sinh và các em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT Chuyên Bến Tre giới thiệu và chia sẻ về khối lớp chuyên và môn chuyên.

ht4
Th.S Nguyễn Minh Chí - Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy Phan Ngọc Trọng - Phó Hiệu trưởng, cô Trần Khánh Linh và cô Lê Thị Hoàng Hạnh chủ trì hội thảo
       Học sinh các trường THCS tham gia tại điểm cầu chính có nhiều ý kiến hỏi đáp về chương trình học và hoạt động ngoại khóa khi được học tập tại Trường THPT Chuyên Bến Tre. Chủ trì hội nghị có thông tin giải đáp và định hướng tuyển sinh vào trường chuyên. Điểm cầu tại Trường THCS Hưng Phong (Giồng Trôm) chia sẻ về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của đơn vị.
ht14
Cựu học sinh Võ Quốc Hưng (Giải Nhì HSG Quốc gia năm học 2022-2023) chia sẻ về phương pháp học môn Lịch Sử

       Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao việc tổ chức hội thảo. Đồng thời cho rằng việc phát triển năng khiếu, bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh đòi hỏi một quá trình lâu dài, do đó công tác bồi dưỡng phải được quan tâm cấp học từ tiểu học, THCS cho đến THPT. Chính vì thế, việc trao đổi các kỹ năng trong dạy học, tổ chức các hoạt động chuyên môn để phát triển năng khiếu cho học sinh là một trong những nội dung cần được quan tâm ở các cấp học.

       “Qua những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, đặc biệt việc bồi dưỡng học sinh giỏi tại hội thảo, mỗi thầy cô giáo hiểu hơn và cộng đồng trách nhiệm trong định hướng cho công tác tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn cho tỉnh nhà. Đồng thời giúp Trường THPT Chuyên Bến Tre tiếp cận được với học sinh có năng khiếu, để sớm bồi dưỡng các đam mê, năng khiếu giúp các em phát triển tốt nhất năng lực của bản thân. Đây cũng là cơ sở để Trường THPT Chuyên mở rộng quy mô số lượng, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường và chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh, góp phần thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh THCS", Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy lưu ý.

ht3
Giám đốc Sở GD&ĐT Cô La Thị Thúy phát biểu tại buổi Hội thảo

        Trong buổi Hội thảo, Trường THPT Chuyên Bến Tre tặng quà và thư chúc mừng cho 9 học sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024 thuộc 9 huyện, thành phố trong tỉnh. Trường THPT Chuyên Bến Tre sẽ tài trợ 1 năm học phí khi các em tuyển sinh đậu và Trường THPT Chuyên Bến Tre. Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam thuộc hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nông trại Du lịch - Sân chim Vàm Hồ cũng gửi đến 9 em học sinh quà tặng động viên tinh thần hiếu học.

ht8
Thầy Nguyễn Minh Chí - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho 9 em học sinh xuất sắc

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Hội thảo "Chia sẻ về hoạt động chuyên môn và giới thiệu khối chuyên với các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bến Tre":

ht2
Quang cảnh chung của buổi Hội thảo
ht5
Th.S Phạm Cẩm Thúy - Phó Hiệu trưởng nhà trường
ht7
Các em học sinh lớp 9 có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2023-2024
ht10
Th.S Nguyễn Minh Chí - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi hội thảo
ht11
Th.S Nguyễn Minh Chí điều hành phần tham luận và chia sẻ trong buổi Hội thảo
ht12
Thầy Lê Xinh Nhân - Tổ phó tổ Sử Địa trình bày về môn chuyên Địa Lý và kinh nghiệm giảng dạy chuyên đề
ht13
Cô Hồ Vi Thường - Tổ phó tổ Ngữ Văn - GDCD trình bày về môn chuyên Ngữ Văn
ht15
Cô Cao Thị Hồng Nhung - Tổ trưởng tổ Sử Địa trình bày về môn chuyên Lịch Sử
ht17
Thầy Lê Duy Nhất - Tổ trưởng tổ Vật Lý - Công nghệ trình bày về cách học môn chuyên Vật Lý
ht18
Cô Nguyễn Thị Thùy Linh trình bày về môn chuyên Sinh học trong buổi Hội thảo
ht19
Thầy Phạm Văn Toàn Em - Tổ trưởng tổ Hóa trình bày về môn chuyên Hóa học
ht9
Quang cảnh chung hội trường trong buổi Hội thảo
ht16
Thầy Nguyễn Bùi Duy Linh dẫn chương trình buổi Hội thảo

Nguồn tin: Báo Đồng Khởi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây