LỜI NGỎ - SỨ MỆNH, TẦM NHÌN VÀ NHỮNG KỲ VỌNG

Thứ ba - 05/12/2023 09:44
Ngày 04.12.2023, thầy Nguyễn Minh Chí - Hiệu trưởng nhà trường đã có "Lời ngỏ - Sứ mệnh, tầm nhìn và những kỳ vọng" gửi đến toàn thể các thế hệ giáo viên, học sinh của trường. Trải qua hơn 33 năm tồn tại và phát triển (1990 - 2023), đó là một chặng đường gian lao nhưng đầy vinh quang của thầy và trò trường Trung học phổ thông Chuyên Bến Tre.
LỜI NGỎ - SỨ MỆNH, TẦM NHÌN VÀ NHỮNG KỲ VỌNG

      Trường THPT chuyên Bến Tre hiện nay được thành lập theo Quyết định số 121/UB-QĐ ngày 15/2/1990 của UBND tỉnh Bến Tre với nhiệm vụ phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cho tỉnh nhà. Năm học 1990 - 1991, trường tuyển sinh ba lớp (10, 11) với 57 học sinh. Những năm đầu tiên, nhà trường còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ. Cơ sở ban đầu đặt tại Trường Bồ Đề thuộc khuôn viên chùa Viên Minh hiện nay. Năm 1994, Trường được chuyển về cơ sở số 21 Lê Quý Đôn, Phường 2, Thành phố Bến Tre, nay là Trường Trung học cơ sở Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Ngày 01/9/2015, trường chuyển về địa điểm hiện nay, khánh thành trường mới có diện tích gần 50.000 mét vuông, tổng kinh phí đầu tư lên đến 185 tỷ đồng.
    
   Đến tháng 7/2023, nhà trường đã tròn 33 năm tồn tại và phát triển, từng bước khẳng định vị trí của mình trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Trải qua 33 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đoàn kết, phấn đấu với tinh thần không ngừng đổi mới, sáng tạo và đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần điểm tô cho truyền thống hiếu học của quê hương Xứ dừa - quê hương Đồng khởi anh hùng. Năm 2015, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.
    Đội ngũ quản trị nhà trường, giáo viên, nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng sáng tạo và đổi mới trong quản lý điều hành và giảng dạy; với cơ sở vật chất khang trang, nhà trường đang tổ chức giảng dạy cho 24 khối lớp chuyên (trong đó có 02 lớp ghép: Toán - Tin và Lịch sử - Địa lý). Trong bối cảnh đổi mới giáo dục, thực hiện Chương trình GDPT năm 2018 hiện nay, nhà trường xác định mục tiêu chiến lược:

Mục tiêu chiến lược

Phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục có chất lượng cao của tỉnh và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, nâng cao cấp độ kiểm định và mức đạt chuẩn quốc gia, duy trì và phát triển chất lượng mũi nhọn qua các Kỳ thi, cuộc thi đảm bảo tính toàn diện, phát triển năng lực thực tiễn cho học sinh, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận nghề nghiệp trong tương lai.


      Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn "Tầm nhìn, Sứ mệnh và những Kỳ vọng cần hướng tới" của trường THPT Chuyên Bến Tre:
su menh tam nhin va khat vong v2 1

      Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và những kỳ vọng mới: Toàn thể Lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh của Nhà trường luôn quyết tâm xây dựng Trường Trung học phổ thông chuyên Bến Tre trở thành một cơ sở giáo dục trung học có chất lượng, có uy tín trong tỉnh và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển nguồn nhân lực có chất lượng của quê hương Bến Tre, nơi vốn giàu truyền thống hiếu học.
      Xin trân trọng!

HIỆU TRƯỞNG
TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẾN TRE

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://thptchuyenbentre.edu.vn là vi phạm bản quyền
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây