Kết quả Trại hè Phương Nam lần thứ VI - năm 2019 tại Long An

Thứ tư - 24/07/2019 01:51
Sáng 20/7, Trại hè Phương Nam lần thứ VI - năm 2019 tổ chức Lễ bế mạc sau những ngày diễn ra sôi nổi từ ngày 18/7 đến 20/7/2019 tại trường THPT Chuyên Long An. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh và nghiệp vụ chuyên môn của đội ngũ giáo viên.
Đoàn học sinh và thầy cô tham dự Trại hè lần thứ VI năm 2019 tại Long An
Trại hè lần này thu hút 355 giáo viên và 530 học sinh đến từ 21 trường THPT chuyên và THPT chất lượng cao của 16 tỉnh, thành thuộc các tỉnh khu vực phía Nam. Trại hè gồm nhiều hoạt động thiết thực như: Hội thảo Công tác quản lý ở trường THPT chuyên và chất lượng cao; tập huấn bồi dưỡng giáo viên với chuyên gia.

Bên cạnh đó, học sinh được tham gia thi kiến thức chuyên sâu các bộ môn, tham quan di tích lịch sử, bảo tàng Long An, sinh hoạt dã ngoại. Trong đó, hoạt động hào hứng nhất là cuộc thi “Rung chuông vàng” nhằm tìm hiểu lịch sử, văn hóa Đất và Người phương Nam. Ở hoạt động này, các em học sinh được cập nhật nhiều kiến thức bổ ích.

Trường THPT Chuyên Bến Tre tham dự trại hè với 27 học sinh (gồm 9 môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tin học). Kết quả trường đạt Giải Ba toàn đoàn với 24 huy chương, trong đó: 11 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.

thpn2

Đặc biệt có 2 em đã đạt đồng Hạng Nhất toàn đoàn ở môn Lịch Sử: Trần Đăng Khoa, Nguyễn Trần Xuân Mai (11 Sử-Địa).

thpn3

Kết quả theo từng bộ môn:
+ Toán (3HC): 1HCV, 1HCB, 1HCĐ
  • Lê Thanh Mai : HCÐ
  • Huỳnh Phúc Thịnh : HCÐ
thpn4

Chúc mừng thành tích của đoàn học sinh trường THPT Chuyên Bến Tre. Những kết quả này là niềm tự hào và là nguồn động viên, khích lệ cho sự phấn đấu của thầy và trò nhà trường trong năm học sắp tới.

Tác giả bài viết: Tiểu ban học thuật - BCH Đoàn trường