Hoàng Nam giành được vòng nguyệt quế tại Đường lên đỉnh Olympia

Thứ tư - 15/03/2023 08:07
Em Phạm Hoàng Nam - Quán quân cuộc thi Thách Thức Trí Tuệ mùa 6, học sinh lớp 11 Chuyên Toán [2021-2024] đã xuất sắc giành chiến thắng tại trận thi đấu Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 2. Em là đại diện duy nhất của trường THPT Chuyên Bến Tre tham dự sân chơi lớn Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 của Đài Truyền hình Việt Nam.
Hoàng Nam giành được vòng nguyệt quế tại Đường lên đỉnh Olympia

Trận thi đấu Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với bốn nhà leo núi đua tài: Phạm Hoàng Nam (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Minh Quân (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), Đào Quang Huy (THPT Quế Sơn, Quảng Nam) và Bùi Lê Đức Dũng (THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên).

Phần thi Khởi động với ba lượt câu hỏi, Minh Quân tạo được ưu thế dẫn đầu với 45 điểm, kế đến Đức Dũng 40 điểm, Hoàng Nam 25 điểm và Quang Huy 10 điểm.

hoang nam vcnv
Hoàng Nam đã giải được từ khóa cần tìm trong phần thi vượt chướng ngại vật

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 4 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Nguyên tố nào có độ âm điện lớn (3,44) chỉ đứng sau sau flo? Hoàng Nam và Minh Quân ghi điểm với đáp án Oxi. Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong đoạn thơ sau: "Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước/ ... cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà" (Người đi tìm hình của nước - Chế Lan Viên)? Ba thí sinh Hoàng Nam, Minh Quân và Đức Dũng ghi điểm với đáp án "Cây". Ngay sau khi hình ảnh gợi ý công bố, Hoàng Nam có đáp án chính xác về từ khóa cần tìm là "Rừng".

Phần thi Tăng tốc, Hoàng Nam đã tiếp tục phát huy lợi thế dẫn đầu ghi thêm nhiều điểm số nhất đoàn đua. Minh Quân và Đức Dũng bám sát phía sau. Sau ba phần thi, vị trí của đoàn đua lần lượt là Hoàng Nam 175 điểm, Minh Quân 145 điểm, Đức Dũng 130 điểm, Quang Huy 70 điểm.

hoang nam vd 2
Hoàng Nam trả lời được 2/3 câu hỏi ở phần thi Về đích.

Phần thi Về đích, Hoàng Nam lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm. Hoàng Nam đã bỏ lỡ cơ hội ghi điểm đầu tiên có câu hỏi "Trong lịch sử Việt Nam, từ khi có nhà nước, ai là người đầu tiên tiến hành công cuộc dời đô?" (đáp án là An Dương Vương, dời đô từ Phong Châu xuống Cổ Loa). Tuy nhiên cậu đã giành được điểm ở hai câu còn lại về chat GPT và tiếng Anh, về vị trí với 215 điểm.

Hoàng Nam nhanh chóng ra đáp án chính xác là chat GPT đối với câu hỏi: Vào tháng 11/2022, một chatbot trò chuyện do OpenAI phát triển và ra mắt đã làm cả thế giới kinh ngạc vì khả năng trả lời chi tiết, lưu loát các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau bằng nhiều ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt), Chatbot trò chuyện đó có tên là gì?

Minh Quân là thí sinh thứ hai thi về đích, lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm. Cậu đã trả lời được cả ba câu hỏi để về vị trí với 205 điểm. Đức Dũng lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cậu trả lời được câu đầu tiên và câu cuối cùng, nhưng để Hoàng Nam ghi điểm được ở câu hỏi thứ hai về kiến thức văn học. Đức Dũng về vị trí với 160 điểm. Quang Huy lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 và chọn Ngôi sao hy vọng câu cuối cùng, nhưng không thành công. Hoàng Nam giành được điểm ở câu đầu tiên. Minh Quân giành quyền trả lời hai câu còn lại, nhưng chỉ ghi được điểm ở câu hỏi 30 điểm. Quang Huy về vị trí với 20 điểm.

hoang nam win
Hoàng Nam giành được vòng nguyệt quế trận thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 2

Kết quả chung cuộc, Phạm Hoàng Nam (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) giành vòng nguyệt quế với 255 điểm. Nguyễn Minh Quân (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) về nhì với 220 điểm. Cùng về vị trí thứ ba Đào Quang Huy (THPT Quế Sơn, Quảng Nam) 20 điểm và Bùi Lê Đức Dũng (THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên) 160 điểm.

Tác giả bài viết: Ban truyền thông Thách Thức Trí Tuệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong (https://tienphong.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây