HS Chuyên Bến Tre đạt giải tại Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ lần V năm 2019

Thứ tư - 24/07/2019 01:07
Tối 13-7-2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ trao giải - Gala Dinner Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng lần thứ V năm 2019 tại Đà Nẵng.
BTC trao giải cho Nguyễn Ngọc Huy (lớp 12 Lý, thứ tư, từ phải sang) tại Liên hoan.
Liên hoan do Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng và Hội Hữu nghị Việt- Pháp tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2019).

Liên hoan thu hút hơn 120 diễn viên đến từ 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Bình Định, Khánh Hòa, Bến Tre, Đồng Tháp và Tiền Giang; 65 giáo viên dạy tiếng Pháp đến từ các nước Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam đang tham dự Trường hè Pháp ngữ do Tổ chức quốc tế Pháp ngữ tổ chức tại Đà Nẵng. Các tiết mục gồm: song ca, đơn ca và tốp ca được thể hiện qua 2 ngôn ngữ Việt, Pháp.

Đoàn Bến Tre tham dự 3 tiết mục, gồm: 2 tiết mục đơn ca và 1 tiết mục song ca. Các bạn Ngọc Huy, Thanh Triều và Quỳnh Hân đến từ Trường THPT Chuyên Bến Tre đã mang đến 3 tiết mục xuất sắc, tràn ngập cảm xúc và nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo và sự yêu mến từ khán giả. Kết quả đoàn nhận được 1 Giải Nhì và  2 Giải Khuyến Khích.

Liên hoan được tổ chức nhằm tăng cường tình giao lưu, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Pháp; giao lưu, trao đổi, tạo điều kiện cho người Việt có thể hiểu hơn về văn hóa, con người Pháp và giúp phát triển niềm đam mê ngôn ngữ Pháp của người Việt Nam.

Trong Khuôn khổ Liên hoan lần này, Ban Tổ chức cũng thu xếp cho các đoàn nghệ thuật ở các tỉnh, thành đi tham quan Nhà Trưng bày Hoàng Sa và chùa Linh Ứng, qua đó gây dựng được nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh thành phố xinh đẹp và con người Đà Nẵng thân thiện, mến khách trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế.

Tác giả bài viết: Tiểu ban truyền thông - BCH Đoàn trường

Nguồn tin: Báo Đồng Khởi