Tài liệu tuyên truyền về cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp"

Thứ tư - 11/01/2017 19:18
Sáng ngày 09/01/2017, tại trường THPT Chuyên Bến Tre đã tổ chức phổ biến tài liệu về cuộc thi " Ý tưởng khởi nghiệp" trên địa bàn TP. Bến Tre cho toàn thể học sinh.
Tài liệu tuyên truyền về cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp"
Dưới đây là toàn văn tài liệu tuyên truyền.
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. Mục đích:
- Tuyên truyền phát động về phong  trào khởi nghiệp, tạo sân chơi giao lưu, tìm hiểu, đồng thời giới thiệu, phát hiện ý tưởng, mô hình sản xuất kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho các thành phần và đối tượng trên địa bàn thành phố Bến Tre.
- Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các Doanh nghiệp có cơ hội thực hiện những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng để cụ thể hoá ý tưởng khởi nghiệp thành dự án sản xuất kinh doanh có hiệu quả; Tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo, biết tận dụng các nguồn lực hỗ trợ để thực hiện ước mơ kinh doanh và đưa các ý tưởng đến gần hơn với thực hiện trong tương lai.
2. Yêu cầu:
Cuộc thi được tổ chức rộng rãi, thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố Bến Tre.
II. THỂ LỆ CUỘC THI
Cuộc thi tập trung vào nội dung tìm ra những ý tưởng khởi nghiệp trong tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh như nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ…
Các ý tưởng có tiềm năng và khả thi nhất sẽ được Ban tổ chức chọn và giới thiệu đến các tổ chức,cá nhân, Doanh nghiệp, hộ gia đình đang hoạt động cùng lĩnh vực để xây dựng hoàn chỉnh thành kế hoạch, có cơ hội trình bày kế hoạch trước các tổ chức là các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư để được đầu tư vốn, công nghệ… và bắt đầu khởi nghiệp Doanh nghiệp.
1. Thời gian tổ chức cuộc thi
Từ ngày 01 tháng 10 năm 2016 đến ngày 13 tháng 10 năm 2017.
2. Đối tượng tham gia thi: Tổ chức, cá nhân hoặc nhóm (không giới hạn) sinh sống, làm việc trong và ngoài địa bàn thành phố Bến Tre.
3. Hình thức dự thi, địa chỉ nhận bài dự thi
- Bài dự thi được viết (hoặc đánh máy) trên giấy khổ A4, ý tưởng dự thi được trình bày không quá 1 trang.
- Các bài dự thi phải ghi rõ họ và tên của các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm và các dữ liệu cần thiết như: Địa chỉ, số điện thoại liên lạc, lưu ý mỗi đối tượng có thể dự thi nhiều ý tưởng khác nhau.
- Địa chỉ nhận bài dự thi: Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố Bến Tre. Địa chỉ 7A Đại lộ Đồng Khởi Phường 4, thành phố Bến Tre. Điện thoại: 0753.827411 – 0753.829399
4. Thời gian nhận bài dự thi
Các ngày làm việc trong tuần từ ngày 13 tháng 10 năm 2016 đến ngày 13 tháng 10 năm 2017 (tính theo dấu bưu điện chuyển đến)
5. Thời gian chấm thi và công bố kết quả
- Ngày 15 hàng tháng tổng hợp chấm điểm các bài dự thi gởi đến trong tháng.
- Kết quả chấm thi do Ban Giám khảo cuộc thi thực hiện và công bố kết quả giải thưởng vào ngày 28 hàng tháng (trên Website của thành phố Bến Tre và điện thoại cho người đạt giải thưởng)
6. Cơ cấu giải thưởng:
Có 3 giải thưởng/tháng và 03 giải thưởng/năm.
. Giải thưởng tháng:
- Ý tưởng đạt giải nhất: trị giá 3.000.000 đồng/giải.
- Ý tưởng đạt giải nhì: 2.000.000 đồng/giải.
- Ý tưởng đạt giải ba: 1.000.000 đồng/giải.
. Giải thưởng năm:
- Giải đặc biệt: 10.000.000 đồng/giải.
- Giải nhất: 8.000.000 đồng/giải.
- Giải nhì: 6.000.000 đồng/giải.
Ban tổ chức rất mong nhận được nhiều bài dự thi của các tổ chức cá nhân, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp và kinh doanh trong và ngoài địa bàn thành phố Bến Tre tham gia dự thi.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây